Acquy xe đạp điện bị phồng? Nguyên nhân, biện pháp khắc phục?

Acquy có vai trò quan trọng đối với xe đạp điện. Nó là bộ phận không thể thiếu ở mỗi chiếc xe, là chi tiết quan trọng giúp xe khởi động, nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Khi acquy bị phồng bạn cần có phương án xử lý ngay để duy trì hoạt động của xe.

Khi sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại sau một thời gian sử dụng acquy của xe có hiện tượng sụt vôn quãng đường đi được giảm xuống, bề ngoài bọi phồng, kích thước vỏ bình bị biến dạng lớn hơn bình thường. Bạn không biết nguyên nhân do đâu? Có biện pháp nào khắc phục được không. Để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
acquy xe đạp điện bị phồng

Cách nhận biết acquy hoặc pin xe đạp điện bị hỏng

Trong quá trình sử dụng acquy của bạn có một số biểu hiện dưới đây chứng tỏ acquy của bạn đã bị hỏng:
Sạc nhanh đầy pin
Vỏ bình ắc quy bị biến dạng (bị phồng)
Xe đi nhanh hết điện hơn bình thường: Ví dụ, hàng ngày xe đạp điện đi được khoảng 60km mới cần sạc thì nay chỉ đi được khoảng 30 - 40 km là xe đã hết điện. Nói chung là số km quãng đường đi giảm.
Xe đi có hiện tượng ỳ máy hơn do dòng điện cấp vào môtơ điện không đủ.
Khi sạc đầy bình điện, ban đầu xe đi rất khỏe, nhưng sau quãng đường ngắn thì lại yếu hẳn đi.
Ngoài ra khi sạc điện bộ phận sạc điện rất nóng cũng là biểu hiện của acquy bị hỏng.
Acquy xe đạp điện

Nguyên nhân acquy hoặc pin xe đạp điện bị phồng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến acquy bị hỏng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:
Do sạc
Sạc acquy hoặc pin xe đạp điện, xe máy điện thường có chế độ tự ngắt điện khi đầy nhưng do chất lượng sạc kém chất lượng nên chức năng ngắt điện khi đi không còn hoạt động nên khi cắm sạc xe thường xuyên bị sạc nhồi khi điện đã đầy. Chính vì vậy người dùng lạm dụng chức năng và thường xuyên cắm sạc quá lâu so với thời gian quy định sạc.
Cũng có thể do bạn mua loại sạc không đúng với công suất của acquy hoặc pin (số vôn chênh lệch nhiều).
Do ắc quy bị hỏng
Khi các bình ắc quy được mắc nối tiếp với nhau nhưng vì lý do kỹ thuật có 1 bình bị tụt áp so với các bình còn lại. Biểu hiện là thời gian sạc xe lâu hơn với thời gian quy định. Vì vậy nếu xẩy ra hiện tượng sạc lâu đầy thi chúng ta nên đem xe đến nơi bán xe để được kiểm tra và bảo hành.
Do quá trình sử dụng
Do người dùng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên thường xuyên sạc xe ngay sau khi vừa mới sử dụng. Cách sử dụng tốt nhất là sau khi sử dụng hãy để xe nghỉ khoảng 30 phút để hệ thống điện cũng như ắc quy của xe được tản bớt nhiệt.
Do người dùng sạc điện cho acquy hoặc pin thường xuyên. Cách xạc tốt nhất là hãy xạc xe khi xe đã tiêu thụ quá 70% mức năng lượng nếu tuân thủ quy tắc này tuổi thọ của ắc quy sẽ được đảm bảo.
Sạc xe đạp điện
Do tuổi thọ của acquy hoặc pin
Sau khi sử dụng hết tuổi thọ của acquy hoặc pin cũng có thể xẩy ra hiện tường bị phồng do khả năng tích trữ điện bị giảm sút và phải sạc rất lâu mới đầy.

​Cách hạn chế acquy hoặc pin bị phồng 

Mua sạc ở địa chỉ uy tín: Các cửa hàng, thương hiệu xe đạp điện uy tín và lâu năm trên thị trường.
Có thời gian cắm sạc hợp lý: Dù sạc có tốt đến đâu, bạn cũng nên chủ động rút sạc sau 8 tiếng. Ắc quy dùng được 6 tháng thì bạn nên rút sạc sau 6 tiếng. Tốt nhất là nên cắm sạc vào buổi tối (10h đêm) và rút sạc vào buổi sáng thức dậy (6h sáng).
Mua acquy hoặc pin tại những địa chỉ uy tín, chất lượng đảm bảo: Khi thay bình ắc quy, bạn nên đến những cửa hàng, thương hiệu xe đạp điện uy tín và có bảo hành kèm theo.

Địa chỉ sửa chữa xe đạp điện, cung cấp phân phối pin, acquy xe đạp điện uy tín giá rẻ chất lượng đảm bảo

Trung tâm sửa chữa 3S là đơn vị đi đầu trong các dịch vụ sử xe đạp điện, thay acquy, pin xe đạp điện, xe máy điện uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi với kinh nghiệp 5 năm trong nghề có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, chuyên bán buôn bán lẻ các loại pin xe đạp điện, thay acquy xe đạp điện, thay thế phụ tùng chính hãng, chất lượng đảm bảo 100%, có bảo hành đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.
Sửa xe đạp điện tại nhà
Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM SỬA CHỮA 3S

Hotline: 0904 720 939
Website: http://trungtamsuachua.vn hoặc http://suaxedapdienuytin.com
Các tin khác