Cách xử lý nhanh nhất khi xe đạp điện bị chập điện

Xe đạp điện bị chập điện phải xử lý như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Biện pháp khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xe đạp điện bị chập điện là hiện tượng thường bắt gặp ở xe điện đặc biệt là những chiếc xe đạp điện thường xuyên đi vào trời mưa hoặc những chiếc xe đạp điện để lâu ngày không đi... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất khi xe đạp điện bị chập điện.
 
Xe đạp điện

Nguyên nhân gây nên sự cố xe đạp điện bị chập điện?

Để biết được nguyên nhân gây chập điện ở xe đạp điện trước hết ta phải hiểu hiện tượng chập điện là gì?
Hiện tượng chập điện xảy ra khi hai dây âm và dương tiếp xúc trưc tiếp với nhau, khi bị chập điện có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Xe đạp điện sử dụng nguồn là bình ắc quy hay pin đều có thể xảy ra hiện tượng chập điện thậm chí nếu không biết cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ bất cứ lúc nào vì vậy người sử dụng cần phải chú ý đến trong quá trình sử dụng xe đạp điện.
 
Xe đạp điện bị chập điện
- Đối với một số xe đạp điện để lâu ngày không sử dụng nguên nhân có thể là do để lâu hệ thống dây dẫn điện trong xe bị ôxi hóa dẫn đến hiện tượng bị chập điện hoặc cũng có thể do bị côn trùng cán đứt.
- Đối với những chiếc xe đạp điện sử dụng thường xuyên nguyên nhân gây chập điện có thể do:
  • Xe đạp điện đi vào trời mưa, đi vào vùng ngập nước: Khi xe đi vào vùng ngập nước, nước tràn vào động cơ hay bình ắc quy gây chập cháy. Hiện nay các dòng xe đạp điện mới đều được thiết kế khép kín bảo vệ động cơ và bình ắc quy, tuy nhiên nếu những bộ phận này ngập nước thì chắc chắn sẽ xảy ra hỏng hóc.
  • Xe đạp điện đi lâu ngày không được bảo dưỡng: do người sử dụng lâu ngày không chăm sóc, bảo dưỡng xe đạp điện dẫn tới những bó dây điện được cuốn ở trong xe bị tiếp xúc, ma sát với nhau gây ra tình trạng cực âm tiếp xúc trực tiếp với cực dương, nảy sinh hiện tượng chập điện.
  • Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: Xe trở quá tải khiến động cơ phải làm việc quá sức, xe đi quãng đường dài để ngoài trời nắng nóng cũng là một trong số các nguyên nhân gây chập điện...
Xe đạp điện

Cách phòng tránh hiện tượng chập điện ở xe đạp điện

Để khắc phục được hiện tượng chập điện quý khách cần lưu ý:
- Không để xe dưới trời mưa, không đi vào vùng ngập nước
- Có kế hoạch bảo dưỡng xe thường xuyên
Khi xe đạp điện bị chập điện quý khách nên dừng xe lại tắt khóa và đem ngay đến cửa hàng sửa xe đạp điện gần nhất để nhờ thợ kiểm tra và khắc phục một cách nhanh nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.
 
Xe đạp điện
Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa xe đạp điện, cứu hộ xe đạp điện khi quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 0904720939. chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 15 phút để giúp quý khách khắc phục sự cố nhanh nhất với mức giá rẻ nhất.
Các tin khác